Chuyên khoa cấy ghép tóc tự thân y học đầu tiên tại Việt Nam!

Logo

Cách chăm sóc tóc uốn đẹp như mới ở salon về

02/10/2020

Một mái tóc uốn lượn sóng bồng bềnh, gợi cảm luôn khiến chị em tự tin bung xõa. Thế nhưng việc chăm sóc sao cho mái tóc luôn vào nếp lại là một vấn đề không đơn giản và mất nhiều thời gian. Hãy tham khảo một số cách chăm sóc tóc uốn dưới đây, bạn sẽ có mái tóc đẹp không tỳ vết như vừa bước ra từ salon.

1. Gội đầu đúng cách – cách chăm sóc tóc uốn chị em nào cũng nên biết

Cách chăm sóc tóc uốn đúng chuẩn chính là không nên gội đầu khi vừa mới làm tóc xong. Thông thường, bạn nên để 3 ngày để thuốc ngấm và nếp tóc được hình thành, thích nghi với kiểu tóc mới. Khi gội, không được sử dụng nước nóng. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm nang tóc nở ra, các chất tạo kiểu dễ dàng bị rửa trôi. Vô tình điều này sẽ khiến tóc dễ bị xơ xác, hư tổn hơn.

Đặc biệt là phải dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Tránh vò tóc mạnh mà chỉ nên massage nhẹ nhàng để các lọn tóc không quấn vào nhau gây rối và gãy tóc.

Không nên gội đầu quá thường xuyên vì sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên được sinh ra trên da đầu để giữ ẩm cho tóc. Đồng thời, việc còn còn làm lọn tóc nhanh bị duỗi thẳng. Tốt nhất, bạn chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần/tuần.

2. Ủ khô tóc bằng áo thun

Khi gội đầu xong không nên dùng máy sấy tóc làm khô nên ủ khô bằng áo thun

Khi gội đầu xong không nên dùng máy sấy tóc làm khô nên ủ khô bằng áo thun

Khi mới gội đầu xong, tóc đang ướt là lúc dễ bị hư tổn nhất. Vì thế bạn tuyệt đối không được sấy tóc ngay, cũng không được dùng khăn bông vò mạnh hay “vắt” tóc. Điều này sẽ khiến tóc bị rối và làm hỏng cấu trúc tóc. Lúc này hãy dùng một chiếc áo thun nhẹ nhàng thấm, bóp tóc và quấn trên đầu khoảng 10-15 phút đến khi tóc ráo nước. Hoặc để tiết kiệm thời gian, cũng có thể kết hợp việc ủ dưỡng tóc bằng serum cũng rất hữu ích cho mái tóc xoăn.

3. Để tóc khô tự nhiên

Đây là cách chăm sóc tóc uốn luôn được các chuyên gia khuyến khích để đảm bảo mái tóc không bị tác động từ nhiệt khô gấp dễ xơ và hư tổn. Kể cả tóc xoăn tự nhiên hay được uốn tại salon vẫn nên để khô tự nhiên hơn là sử dụng hơi nóng của máy sấy tóc.

4. Sấy tóc uốn đúg cách

Sấy tóc uốn đúng cách không rất dễ bị hỏng đường tóc

Sấy tóc uốn đúng cách không rất dễ bị hỏng đường tóc

Với nhiều người sấy tóc đơn giản chỉ là làm khô tóc, còn việc tạo kiểu bằng máy sấy là một điều “xa xỉ”. Nếu không có thời gian để khô tự nhiên mà bắt buộc phải dùng máy sấy.  Hãy đầu tư thêm một chiếc ống sấy dẹp để lắp thêm vào máy. Loại ống này sẽ chỉ đưa luồng khí dồn vào từng lọn tóc bạn đang cần tạo kiểu mà không khiến những phần tóc xung quanh bị thổi tung.

Chia tóc thành những lọn nhỏ sấy chế độ mát từ những lọn hai mang tai dần ra sau đầu. Nếu chưa ưng ý với độ xoăn của tóc có thể cố định những lọn tóc sấy với lô cuốn. Sau đó, dùng gel giữ nếp tóc xoa đều vào hai lòng bàn tay rồi luồn vào mái tóc, bóp nhẹ nhàng. Đây là một quá trình khá mất nhiều thời gian và tốn công nhưng kết quả đảm bảo sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.

5. Hạn chế chải tóc

Có thể bạn chưa biết, với các cô nàng tóc xoăn, chải tóc khi ướt sẽ khiến tóc gãy rụng. Còn nếu chải tóc khi khô lại khiến các lọn xoăn tơi ra, không đều nếp. Do đó, hãy hạn chế dùng lược chải tóc trừ khi thật sự cần thiết. Nếu muốn, bạn có thể dùng các ngón tay của mình luồn vào những lọn tóc để gỡ nhẹ nhàng hoặc chải tóc bằng những chiếc lược răng thưa.

6. Hấp dầu cũng là 1 biện pháp chăm sóc tóc uốn

Nên hấp dầu 1 tháng từ 2-3/1 tháng sẽ giúp tóc cân bằng độ ẩm tự nhiên hơn

Nên hấp dầu 1 tháng từ 2-3/1 tháng sẽ giúp tóc cân bằng độ ẩm tự nhiên hơn

Trong 1 tháng đầu sau khi uốn tóc, bạn nên ủ lạnh 2 lần/tuần, 5-10 phút/lần để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, chỉ cần ủ 1 lần/tuần là được. Đây mới là cách làm đẹp tóc hiệu quả mà bạn nên sớm thực hiện.

7. Cách chăm sóc tóc uốn ngay cả khi ngủ

Cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ cũng là vấn đề quyết định mái tóc của bạn sáng hôm sau như thế nào? Để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng, hãy ngủ trên một chiếc gối satin.
Với bề mặt mềm mịn, chất liệu satin sẽ không tạo nhiều ma sát, hạn chế việc làm rối tóc . Vải satin không có tính hút ẩm, vì vậy độ ẩm tự nhiên trên tóc vẫn được giữ nguyên.

Ngoài ra, trước khi ngủ bạn hãy búi tóc ở vị trí thật cao trên đỉnh đầu. Chú ý búi lỏng tay với một sợi thun lớn để không để lại vết hằn trên tóc.

8. Dùng thêm sản phẩm hỗ trợ để chăm sóc tóc uốn

Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm giúp tạo kiểu cho mái tóc xoăn. Tuy nhiên hãy tham khảo kỹ cách thức sử dụng của từng loại để mang lại hiệu quả tối ưu.

Chỉ cần thực hiện các cách chăm sóc tóc uốn mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ tự tin, tỏa sáng với mái tóc xoăn của mình! Chúc bạn thành công!

Copyright © Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế | All Rights Reserved
028 - 3933 - 3777 tư vấn miễn phí xem bảng giá
popup ưu đãi
Đăng ký nhận bảng giá

*Thông tin của khách hàng được bảo mật an toàn

đăng kí thăm khám miễn phí

Thông tin của khách hàng được bảo mật an toàn

close popup