Chuyên khoa cấy ghép tóc tự thân y học đầu tiên tại Việt Nam!

Logo

Hói đầu ở Nam và Nữ giới nguyên nhân chính là gì ?

12/10/2020

Nguyên nhân rụng tóc hói đầu ở nam và nữ giới là gì? Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu rõ yếu tố nào khiến cho mái tóc của mình ngày càng bị rụng và mất đi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp đến các bạn nguyên nhân khiến cho bệnh lý rụng tóc hói đầu xảy ra.

I.Nguyên nhân rụng tóc hói đầu

Trên đầu mỗi chúng ta thường có 100.000 – 150.000 sợi tóc, trung bình lượng tóc rụng hàng ngày là khoảng 50 – 100 sợi. Tuy nhiên nếu tình trạng tóc rụng nhiều hơn 100 sợi/ ngày thì là dấu hiệu của chứng rụng tóc hói đầu. Rụng tóc hói đầu có thể xảy ra với bất cứ ai không kể tuổi tác, nam hay nữ. Vậy nguyên nhân do đâu:

1. Do di truyền

Yếu tố di truyền là nguyên nhân chính gây rụng tóc hói đầu

Yếu tố di truyền là nguyên nhân chính gây rụng tóc hói đầu

Đối với nguyên nhân rụng tóc hói đầu do di truyền chỉ gặp ở nam giới, phụ nữ không bị ảnh hưởng gì. Nam giới có gia đình cha hoặc mẹ bị chứng rụng tóc, hói đầu thì sẽ thừa hưởng hết gen di truyền đó. Vì vậy nếu gia đình có người bị hói đầu thì bạn nên phòng ngừa sớm và điều trị tích cực để sở hữu mái tóc dày, chắc khỏe.

2. Mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây ra hói đầu ở nam và nữ giới

Mất cân bằng nội tiết tố cũng dẫn đến rụng tóc hói đầu ở cả nam và nữ

Mất cân bằng nội tiết tố cũng dẫn đến rụng tóc hói đầu ở cả nam và nữ

Mái tóc cũng nằm trong quy luật của tạo hóa, có các dấu hiệu lão hóa khi đến tuổi. Rối loạn nội tiết thường xuất hiện ở phụ nữ ở trong giai đoạn mang thai, sau khi sinh hay tiền mãn kinh… Khi đó lượng estrogen và testosterone bị rối loạn sợi chỉ đỏ xuyên suốt cơ thể bị ảnh hưởng. Quyết định rất nhiều đến sự phát triển của tóc dẫn đến tình trạng tóc ngày càng xơ rối,gãy rụng. Lâu dần sẽ xuất hiện khoảng hói trên da đầu.

3. Nguyên nhân hói đầu ở nam và nữ giới do thiếu dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng không đầu đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc và da đầu cũng dễ dẫn đến rụng tóc hói đầu

Chế độ dinh dưỡng không đầu đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc và da đầu cũng dễ dẫn đến rụng tóc hói đầu

Một cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, chế độ ăn uống không đầy đủ cũng làm ảnh hưởng đến mái tóc. Vì vậy đừng quên bổ sung các loại thực phẩm có các nhóm chất quan trọng như protein, kẽm, sắt và vitamin H, E, B5.… Để giúp cho mái tóc luôn chắc khỏe từ sâu bên trong.

4. Do bệnh lý là tác nhân gây hói đầu ở nam và nữ giới

Bệnh lý da đầu cũng là nguyên nhân gây ra rụng tóc hói đầu ở nam và nữ giới vĩnh viễn

Bệnh lý da đầu cũng là nguyên nhân gây ra rụng tóc hói đầu ở nam và nữ giới vĩnh viễn

Nguyên nhân rụng tóc hói đầu tiếp theo là do bệnh lý, nếu da đầu bị các loại bệnh như nấm da, nhiễm khuẩn thì nang tóc cũng bị viêm, sưng hoặc bị khô và bị rụng tóc, hói đầu.

5. Suy giảm chức năng của tuyến giáp

Suy giảm chức năng của tuyến giáp dẫn đến rụng tóc và hói đầu ở cả nam và nữ

Suy giảm chức năng của tuyến giáp dẫn đến rụng tóc và hói đầu ở cả nam và nữ

Có thể bạn không biết tuyến giáp giúp sản sinh ra hoocmon tăng trưởng của cơ thể. Vì vậy khi tuyến giáp bị tổn thương hoạt động điều tiết hoocmon sẽ bị rối loạn, hoạt động trao đổi chất của tóc bị đảo lộn. Các chất dinh dưỡng không thể tiếp cận nang lông, tóc bị ức chế . Buộc phải gãy rụng còn số khác không bị rụng thì trở nên khô xơ rối do thiếu chất.

6. Sử dụng thuốc điều trị bệnh

Nguyên nhân hói đầu cũng xảy ra khi bạn sử dụng hóa trị, xạ trị. Các loại thuốc này chúng làm cho tóc của bạn chịu áp lực rất lớn. Dòng điện khi hóa trị chính là con đường khiến tóc rụng nhanh nhất.

Nguyên nhân rụng tóc tiếp theo là do điều trị bệnh như xạ trị, hóa trị các loại thuốc. Chúng làm cho tóc của bạn chịu áp lực rất lớn, dòng điện khi hóa trị chính là con đường khiến tóc rụng nhanh nhất. Hoặc chị em phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai sẽ lấy đi các dưỡng chất nuôi tóc, làm thay đổi quá trình sinh trưởng gây ra tình trạng rụng tóc, hói đầu. Có nhiều trường hợp sau khi dừng sử dụng các loại thuốc này thì tóc có thể mọc trở lại. Nhưng phần lớn là thường bị mất đi vĩnh viễn dẫn đến hói đầu nghiêm trọng.

7. Lạm dụng hóa chất, áp lực lên tóc

Lạm dụng hóa chất uốn nhuộm tóc quá nhiều ảnh hưởng đến da đầu cũng gây nên rụng tóc hói đầu

Lạm dụng hóa chất uốn nhuộm tóc quá nhiều ảnh hưởng đến da đầu cũng gây nên rụng tóc hói đầu

Hiện nay tình trạng lạm dụng hóa chất như nhuộm, uốn, duỗi hay làm xoăn, sử dụng máy sấy nóng. Không chỉ ở phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng đang sử dụng rất nhiều. Khi sử dụng với lượng nhiệt cao và hóa chất nhiều chúng sẽ gia tăng áp lực cho tóc. Khiến lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ dẫn đến lõi tóc bị khô và nang tóc dần bị teo và dẫn đến gãy rụng, hói đầu

II.Một số nguyên nhân khác dẫn đến hói đầu ở nam và nữ giới

Bên cạnh những nguyên nhân rụng tóc hói đầu trên thì còn bởi các yếu tố như:

– Ô nhiễm môi trường, nguồn nước không sạch

– Rụng tóc do trận ốm kéo dài

– Không biết chăm sóc tóc đúng cách

– Buộc tóc quá chặt

– Không sử dụng đúng dầu gội phù hợp…

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân rụng tóc hói đầu. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân từ đó có cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Copyright © Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế | All Rights Reserved
028 - 3933 - 3777 tư vấn miễn phí xem bảng giá
popup ưu đãi
Đăng ký nhận bảng giá

*Thông tin của khách hàng được bảo mật an toàn

đăng kí thăm khám miễn phí

Thông tin của khách hàng được bảo mật an toàn

close popup